Resorts International Vietnam

Resorts International Vietnam (RIVN) trực thuộc hệ thống resort cao cấp đến từ Mỹ. Với mô hình du lịch thông minh kết hợp tour gia đình và các tour trải nghiệm khác, cùng nhiều quyền lợi đặc biệt.

Resorts International Hướng Dẫn Cách tránh bị lừa đảo bằng voucher du lịch giả

Du lịch luôn là một trong những điều cực kỳ hấp dẫn đối với các gia đình cũng như các bạn trẻ đam mê khám phá, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, ngày nay tình trạng các công ty lừa đảo là rất nhiều, gây ra hoang mang cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến niềm tin của khách hàng vào các công ty du lịch nói riêng cũng như ngành du lịch Việt Nam nói chung.

Làm sao để biết mình có nguy cơ bị lừa đảo? Làm cách nào để không trở thành một trong những “nạn nhân” của những chiêu trò, mánh khóe từ các công ty resorts lừa đảo? Hãy cùng Resorts International Vietnam đọc tiếp bài viết bạn nhé.

f:id:resortsvietnam:20200723194137j:plain

Cách tránh bị resort lừa đảo bằng voucher giả

1. Các hình thức lừa đảo bằng voucher

Voucher là một hình thức mua bán dịch vụ du lịch có gia hạn thời gian sử dụng và tiết kiệm, nó thay thế cho việc khách hàng cầm tiền mặt để chi trả trực tiếp cho dịch vụ du lịch mà họ đang muốn sử dụng. Chính vì thấy được sự tiết kiệm và thời hạn sử dụng voucher dài nên nhiều người đã bị kích thích nhu cầu, khiến thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm voucher giả lẫn lộn.

Những hình thức bán voucher giả thường gặp

1.1. Chuyển tiền xong nhưng không nhận được voucher:

Đây là một hình thức lừa đảo voucher tương đối phổ biến trên thị trường bán voucher. Bên cạnh những công ty du lịch lữ hành có tiếng, uy tín thì mỗi ngày vẫn còn rất nhiều cơ sở du lịch nhỏ lẻ hay những người tự nhận là cộng tác viên của công ty du lịch nọ, công ty du lịch kia để đi bán voucher. Những người này thường đòi khách hàng trả phải đủ khoản tiền mua voucher trước rồi mới chịu gửi voucher cho người mua bằng cách chuyển phát nhanh sản phẩm hoặc gửi mail dưới dạng e –voucher. Những công ty nhỏ lẻ này thông thường chỉ có fanpage trên Facebook và fanpage đó không được đầy đủ thông tin, địa chỉ hay số điện thoại hoặc chỉ mới hoạt động được vài tháng. Những bạn nhận là cộng tác viên bán voucher lẻ thì thường sẽ sử dụng nick ảo để đi spam vào các nhóm trên Facebook.

1.2. Cầm voucher trong tay nhưng không sử dụng được dịch vụ:

Trường hợp này cũng chẳng hề hiếm gặp nếu bạn là người thường xuyên theo dõi những hội nhóm hay các diễn đàn bán voucher trên mạng. Thông thường các voucher du lịch thường được khách hàng mua trước khi sử dụng dịch vụ để đặt chỗ thay cho tiền mặt của mình. Vì vậy trước khi bạn sử dụng dịch vụ, sẽ rất khó để bạn có thể phân biệt được voucher đó là thật hay giả.

1.3. Nhượng lại voucher của một công ty du lịch uy tín:

Việc voucher du lịch ngày càng phổ biến đồng nghĩa rằng, các công ty du lịch cũng sử dụng nó nhiều hơn trong việc kinh doanh của mình, đặc biệt là các công ty du lịch liên kết quốc tế. Cũng vì thế mà thủ thuật bán voucher giả đã đến mức tinh vi hơn, khó lường hơn khi người bán lợi dụng uy tín của các công ty du lịch lâu năm đưa voucher giả đến tay khách hàng. Người mua thì tuyệt nhiên tin tưởng bởi uy tín của công ty du lịch bị lợi dụng nên sẽ chẳng mảy may nghi ngờ.

2. Phòng tránh mua phải những voucher giả:

  • Khi muốn mua voucher, bạn hãy tìm đến những công ty du lịch uy tín có đầy đủ thông tin minh bạch như Resorts International Vietnam, Viettravel,...
  • Nếu bạn nhận voucher cứng, bạn cần phải để ý đến hạn sử dụng voucher và dấu đỏ của công ty phát hành voucher đó. Thông thường những voucher không có chữ kí giám đốc, hay dấu đỏ của công ty phát hành kèm số seri thì sẽ không có hiện lực sử dụng và đó chính là lừa đảo.
  • Nếu bạn nhận e- voucher thì hãy kiểm tra email gửi voucher đến cho bạn, thông thường những email gửi voucher sẽ có đuôi là tên công ty phát hành (VD: abc@resortsinternational.vn) chứ không phải những email cá nhân. Đặc biệt đuôi email sẽ có thông tin đầy đủ của công ty giao voucher cho bạn.

Hi vọng với những thông tin trên từ Resorts International, bạn đã có thể nâng cao cảnh giác và không bị lừa bởi các dịch vụ resorts lừa đảo thông qua voucher hoặc tuor du lịch.

>Đọc thêm:

resortsvietnam.hatenablog.com